Nhộng rang lá chanh

Nhộng rang lá chanh

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nhộng: 300g
  • Lá chanh Bắc: 7 lá
  • Hành tím băm, hành lá
  • Tiêu, muối
  • Đường, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nhộng rửa sạch, chần sơ, để ráo.
– Lá chanh rửa sạch, để ráo, cắt thật nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Rang thơm hành tím, cho nhộng vào rang, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1/3m tiêu, 1/2m đường, 1M nước mắm, cho hành lá vào, tiếp tục cho 2M xốt mayonnaise “Aji-mayo” vào xóc đều, tắt bếp. Thêm lá chanh vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xúc nhộng xào ra dĩa, dùng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chọn lá chanh vừa, không quá non cũng không quá già, lá chanh sẽ thơm hơn. Rắc lá chanh sau cùng để giữ hương thơm và giúp lá chanh không bị đắng.