Ngọc mực rang tổ chim

Ngọc mực rang tổ chim

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ngọc mực làm sạch 300g
  • Mì Ý luộc chín loại cọng nhỏ 50g
  • Thơm cắt hạt lựu ½ chén
  • Ớt chuông xanh cắt hạt lựu ½ chén
  • Ớt chuông đỏ cắt hạt lựu ½ chén
  • Chà bông tôm 2M
  • Dầu ăn, ớt bột
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Rửa sạch ngọc mực, bỏ 2 răng lớn bên trong, rửa sạch để ráo.

– Xếp mì Ý thành tổ chim vào vợt thứ nhất, dùng vợt cùng kích thước đè lên trên, chiên ngập dầu với lửa lớn đến khi sợi mì nở bung và vàng giòn.

-Ngọc mực trộn với 1 gói Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, cho ngọc mực vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

– Rang ớt chuông xanh, đỏ trong chảo không dầu hơi se lại, cho thơm vào đảo đều, trút ra để riêng. Cho ngọc mực vào chảo xóc với 2M chà bông, 1m ớt bột, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, rồi cho ớt chuông và thơm vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Bày ngọc mực trong rổ mì Ý đã chiên, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Bỏ răng bên trong sẽ giúp ăn ngon miệng hơn

– Chiên mì với lửa lớn và khi dầu thật nóng để mì giòn xốp và không bị chai cứng.