Canh thanh long

Canh thanh long

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm tươi bóc vỏ: 150g
  • Thanh long: 1/2 trái (150g)
  • Khoai tây: 1/2 củ
  • Cà rốt: 50g
  • Hành lá, ngò rí
  • Nước mắm, tiêu, muối, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ngò rí, hành lá cắt nhỏ.
– Cà rốt tỉa hoa cắt mỏng. Khoai tây cắt khối. Thanh long cắt khối, ướp 1,5M đuờng.
– Tôm tươi đập dập, băm nhuyễn. Ướp 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3M muối, 1/4M tiêu, 1M hành lá cắt nhỏ. Vo tôm thành viên tròn. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đặt nồi nước lên bếp, nấu sôi, cho tôm viên vào. Nấu lửa nhỏ, vớt bọt thường xuyên.

– Cho khoai tây và cà rốt vào nấu chín. Cuối cùng cho thanh long vào, nấu sôi khoảng 2 phút. Nêm thêm 1M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M muối. Tắt lửa. Thêm hành lá, ngò rí.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nấu nước dùng ta nên vớt bọt thường xuyên để nước trong.

– Ướp thanh long với đường để cân bằng vị chua trong thanh long.