Nghêu kho tộ

Nghêu kho tộ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nghêu sữa: 1kg5
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Hành tỏi băm
  • Hành lá
  • Sả: 1 cây
  • Gia vị: Đường, 1/2m tiêu, dầu điều
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt nghêu ướp với 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1M hành tím & tỏi băm, 1/2m đường để thấm.

– Hành lá rửa sạch, cắt khúc 4cm. Ớt hiểm đập dập. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xào 2M dầu + xả cắt khúc đập dập, thêm nước. Luộc nghêu tầm 5 7 con cho đến khi hở miệng. Sau đó gỡ lấy thịt.

– Cho vào nồi 2M dầu diều, phi thơm hành tỏi băm, hỗn hợp nước xốt, cho nghêu và ớt vào đảo đều, kho nhỏ lửa đến khi nước kho sền sệt, thêm hành lá và tiêu vào, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc ra đĩa, trang trí với ngò rí. Dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Không nên kho nghêu quá lâu nghêu sẽ bị mất nước và dai.

– Luộc nghêu cho tới khi nghêu vừa mở vỏ thì vớt ra gỡ lấy thịt ngay để thịt nghêu được ngon hơn.