Canh sườn bò củ sen

Canh sườn bò củ sen

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn bò: 600g
  • Củ sen: 150g
  • Táo đỏ: 50g
  • Kỷ tử: 20g
  • Đảng sâm: 20g
  • Tiêu xanh: 20g
  • RAU NÊM: Ngò gai, cần tàu.
  • ĂN KÈM: Cơm trắng hoặc bún tươi, nước tương ớt cắt lát.
  • Gia vị: Dầu ăn.
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Phở Bò

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Sườn bò chặt miếng vừa ăn, củ sen cắt lát dầy 0,5cm, táo đỏ, kỷ tử rửa sạch để ráo, đảng sâm rửa sạch cắt khúc 2cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Ướp sườn bò: Khuấy đều 1M dầu ăn, 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Phở Bò cho sườn vào vào trộn đều để 15 phút cho sườn bò thấm gia vị.

Nấu canh: Nấu sôi 1,7 lít nước trong nồi áp suất cho gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Phở Bò còn lại vào, cho vào sườn bò, củ sen, đảng sâm, táo đỏ vào nấu sôi vớt sạch bọt, cho tiêu xanh vào đậy nắp nấu 20 phút, tắt lửa, hạ nhiệt mở nắp cho kỷ tử,vào khuấy đều mở lửa nấu thêm 10 phút cho kỷ tử, tiêu xanh chín thấm vị tắt lửa cho ngò gai, cần tàu vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô dùng nóng kèm cơm trắng, nước tương và ớt cắt lát.

Món ăn đi kèm: Bông thiên lý xào tôm

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp sườn bò trước với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Phở Bò để sườn bò thấm gia vị, trước khi nấu.

– Vớt sạch bọt trước khi đậy nắp nồi áp suất để nước canh trong và thơm.

– Cho kỷ từ vào sau cùng để không bị quá chua