Nghêu hấp vang trắng

Nghêu hấp vang trắng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nghêu 1kg
  • Tỏi băm 2M
  • Ớt sừng 1 quả
  • Cần tàu nhỏ 10 cọng
  • Sữa tươi không đường 220ml
  • Bơ lạt 50g
  • Vang trắng 150ml
  • Đường, muối, tiêu
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nghêu ngâm, rửa sạch cát. Ớt sừng bỏ hạt, cắt nhỏ. Cần tàu bỏ bớt lá, cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xào thơm tỏi với bơ, cho vang trắng nấu xôi nhẹ, 1m đường và 1/3m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào, tiếp tục thêm sữa tươi không đường vào nấu sôi. Sau đó cho nghêu vào, đậy nắp, sốc đều, hấp chín, trút nghêu ra thố, rải cần ớt lên trên mặt.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Dùng nóng chung với nước hấp. Chấm thêm muối tiêu tắc tuỳ vị.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–  Nấu cạn rượu để bay hơi cồn và giữ lại vị ngọt từ nho trong rượu vang.
–  Hấp nhanh nghêu với lửa lớn, đậy nắp và xốc đều để nghêu chín không tóp và thấm vị.