Canh cải xoăn

Canh cải xoăn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cải xoăn 300g
  • Thịt xay 100g
  • Trứng gà 2 quả
  • Đậu trắng luộc 150g
  • Cà chua 2 quả
  • Hành tím cắt lát 5 củ
  • Hành lá 5 cọng
  • Muối, tiêu, đường, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cải xoăn bỏ thân, lá cắt khúc. Đầu hành trắng băm nhỏ, lá cắt nhỏ. Cà chua cắt múi cau. Trứng gà đánh tan.
– Trộn đều thịt xay, trứng gà, đầu hành trắng với 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1/2 đường và 1m hạt nêm Aji-ngon®.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho hỗn hợp trứng thịt vào nồi với 1,5 lít nước lạnh, nấu nổi váng, vớt để riêng váng thịt với nước canh. 
– Phi thơm hành tím, cho cà chua, đậu trắng vào xào sơ. Thêm nước canh vào nấu sôi, rồi nêm 1/2m muối, 1/2m đường, 1M hạt nêm Aji-ngon®, nếm vị vừa ăn, sau đó cho cải xoăn vào nấu chín, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh và váng thịt ra tô, rắc hành lá, tiêu lên trên. Dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–  Cho trứng vào thịt để tạo váng thịt chắc hơn.  
–  Nấu từ nước lạnh, nước canh sẽ trong hơn.