Mướp xào đậu phộng

Mướp xào đậu phộng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mướp hương: 300g
  • Bí đỏ baby/ Bí đỏ Nhật: 150g
  • Đậu phộng vỏ đỏ khô (miền bắc): 100g
  • Boa rô: 30g
  • Ngò rí: 20g
  • Chả chay chiên: 2 miếng
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Gia vị: tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Mướp hương cạo vỏ lụa, cắt móng lợn.
  • Bí đỏ baby chẻ dọc, cắt xéo làm đôi.
  • Ớt sừng cắt quả trám.
  • Chả chay chiên cắt lát vừa ăn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Cho 1M dầu ăn vào chảo, phi 2M boaro cùng với đậu phộng đã giã bể cho đậu thơm. Tiếp theo là cho bí đỏ vào xào cho bí chuyển màu trong lại, sau đó cho mướp vào cùng với 1/2 chén nước.
  • Tiếp theo cho gia vị: 2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm + 1m  bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO) + 1/2m tiêu, xào cho các nguyên liệu chín đều và cạn bớt nước, cho chả chay chiên, ớt sừng vào. Sau cùng cho ngò vào đảo đều

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cho mướp xào ra đĩa trang trí thêm ngò và ít tiêu lên trên

 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Giã bể đậu phộng để tăng mùi thơm và vị béo của món ăn.
  • Phi đậu phộng cùng hành boaro giúp đậu phộng có mùi thơm hấp dẫn hơn.
  • Mướp cạo vỏ lụa giúp giữ được độ giòn của mướp.
  • Món ăn đi kèm: Canh chân nấm táo đỏ