Mướp khía xào mực

Mướp khía xào mực

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mướp khía 300g
  • Mực ống 200g
  • Nấm mèo ngâm nở 30g
  • Đậu phộng rang 20g
  • Hành tím băm 1m
  • Gừng cắt sợi 1M
  • Ớt sừng 1 trái
  • Rau răm 1 ít
  • Gia vị: dầu ăn, rượu trắng, tiêu, bột năng
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Mướp cắt khoanh tròn dày 0.6cm. Nấm mèo cắt sợi 1cm, ướp với 1/2m tiêu.  Đậu phộng rang giã sơ. Rau răm cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát xéo. 

– Mực ống cắt khoanh 1cm, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1 ít tiêu, 1m hành tím băm, 1/2m bột năng, để thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng chảo không dính, cho mướp vào áp chảo không dầu đến khi mướp vừa chín, cho ra dĩa.

– Phi thơm gừng, cho mực vào xào săn, cho nấm mèo vào xào chín, cho tiếp mướp vào, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, xốc đều, cho rau răm và ớt sừng vào, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho mướp xào mực ra dĩa, dùng nóng với cơm. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Mướp cắt khoanh tròn đều nhau sẽ giúp mướp có độ chín đều và giữ được độ giòn.  

– Ướp mực với bột năng để mực không bị ra nước khi xào.