Mực xốt thơm

Mực xốt thơm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực ống: 200g
  • Thơm băm nhỏ: 1/4 trái
  • Nước dừa: 1/2 chén
  • Tương xí muội, bột năng
  • Dầu ăn, đường
  • Tỏi băm, ớt băm
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Mực cắt khoanh dày 0.7cm. Pha nửa gói Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản theo tỉ lệ in trên bao bì (55g nước). 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun dầu cho nóng, nhúng mực vào hỗn hợp bột đem chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

– Làm xốt: phi thơm tỏi băm, cho thơm vào xào, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, đun cho thấm gia vị, thêm nước dừa, 1M tương xí muội, 1M ớt băm, 1M nước bột năng.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng, chấm mực với xốt thơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Sử dụng nước dừa xiêm giúp xốt có vị ngọt thanh và mùi vị thơm ngon.

– Cho nước vào Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản từ từ để bột tan đều.

– Xào thơm thật kĩ, có độ trong và thấm gia vị, rồi mới cho nước thì xốt sẽ thơm ngon hơn.