Mực ống hấp củ đậu

Mực ống hấp củ đậu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực ống lớn 3 con: 600g (làm sạch không bỏ da)
  • Củ sắn: 150g
  • Cà rốt: 30g
  • Hành lá: 3 cây
  • Gốc ngò: 5 cây
  • Gừng: 15g (thái lát)
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Hành tím băm: 1M
  • Ớt xiêm xanh: 10 trái nhỏ, đập dập
  • Gia vị: tiêu, đường, bột năng, dầu ăn, dầu mè
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Củ sắn, cà rốt, ớt sừng 1/2 thái chỉ, 1/2 cắt sợi.

– Hành lá một nửa cắt khúc, nửa còn lại thái chỉ. Sau đó ngâm hành lá thái chỉ và ớt sừng thái chỉ ngâm vào nước.

– Gốc ngò đập dập. Mực ống khứa nhẹ ngang thân mực.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Xào rau củ:

– Bắt chảo, cho 1M dầu ăn vào chảo.

– Cho hành tím vào phi thơm; cho củ sắn, cà rốt, ớt xiêm xanh vào xào cùng với 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/4m tiêu, và 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, sau đó cho ớt sừng cắt sợi vào xào, cho rau củ ra dĩa. 

Hấp mực:

Tiếp theo cho mực lên trên đĩa rau củ vừa xào, thêm gừng, gốc ngò. Rồi cho đĩa mực vào hấp chín 10 phút, sau đó chắt lấy nước hấp trong đĩa mực ra chảo nhỏ để nấu xốt. Thêm vào chảo có nước hấp: 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m đường và ít tiêu cùng vài giọt dầu mè sau đó 2M nước bột năng, nấu sôi, tắt lửa.

Trình bày:

Lấy gốc ngò và gừng ra, sau đó cho phần nước xốt rưới lên trên => tiếp theo trang trí lên trên ớt sừng và hành lá.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng.

* Món ăn đi kèm: Gà kho nấm

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào củ sắn và cà rốt giúp được thơm và thấm vị hơn.

– Mực tươi không ướp gia vị giúp giữ được vị ngọt tự nhiên của mực.

– Cho gốc ngò và gừng trong lúc hấp giúp khử mùi tanh và tăng mùi thơm cho mực.