Mọc đông trứng cút

Mọc đông trứng cút

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Giò sống: 100g    
  • Trứng cút: 4 quả    
  • Da heo tươi: 200g    
  • Bì (da heo luộc cắt sợi): 20g
  • Cà rốt tỉa hoa, vỏ quýt khô băm nhuyễn, cà rốt băm, hành tím băm, nấm mèo băm, gột gelatine, bột bắp 
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, lăn qua bột bắp.

– Trộn đều giò sống với 1M bì, 1M nấm mèo, 1/2M vỏ quýt, 1M cà rốt, 1m hành tím băm, 1/3m tiêu, sau đó vo tròn như quả tắc rồi cho trứng cút đã lăn qua bột bắp vào giữa, bọc kín lại

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi 1/2 lít nước, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, luộc mọc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh, để ráo, cắt đôi. Tiếp tục cho da heo vào nấu lửa nhỏ cho da heo tan, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m nước mắm. Vớt da heo để riêng. Tắt bếp.

– Pha nước đông: pha 1M bột gelatine với nước nguội, khuấy cho tan đều và cho vào nước luộc da heo nóng.

– Bày 4 viên mọc ra tô, xếp cà rốt xen kẽ và chan nước đông lên trên, sau đó để nguội, dùng màng co bao lại, bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Khi dùng úp ngược mọc đông ra dĩa, rắc thêm tiêu, ăn kèm dưa hành ngâm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nếu không dùng da heo, có thể dùng gelatine để tạo độ đông và nước dùng sẽ trong hơn.

– Dùng vỏ quýt khô giúp món ăn tăng hương vị và còn là vị thuốc giúp ấm bụng.