Cá rim giấm mè

Cá rim giấm mè

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ngò rí: 2 cây
  • Mè trắng: 2M
  • Tỏi băm, gừng băm, ớt băm
  • Đường, tiêu, dầu mè, dầu ăn
  • Nước tương LISA
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá thu lóc xương, ướp tiêu, tẩm Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn sau đó đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Mè trắng rang vàng. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng hỗn hợp gồm 1 chén nước, 4M nước tương LISA, 2M Giấm gạo lên men LISA®, 2M đường, 2m dầu mè, 2m tỏi băm, 2M gừng băm và 1m ớt băm, đun sôi rồi cho cá vào rim nhỏ lửa cho thấm gia vị, cuối cùng thêm mè rang, hành lá và ngò rí vào đảo đều rồi tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho cá ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Rim cá với lửa nhỏ và lượng xốt vừa phải giúp cá thấm gia vị tốt hơn.

Giấm gạo lên men LISA® giúp khử mùi tanh, tăng hương vị và kích thích tiêu hóa.