Miến xào chay

Miến xào chay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt cua chay: 100g
  • Miến: 120g
  • Nấm mèo trắng: 5 tai
  • Nấm rơm búp: 50g
  • Cà rốt: 50g
  • Ớt Đà Lạt đỏ: 50g
  • Cần tây: 1 bẹ
  • Poa-rô: 1 cây
  • Cải bẹ xanh: 1 cây
  • Ớt sừng
  • Tiêu sọ xay, dầu ăn, dầu mè
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Cà rốt, ớt đà lạt, cần tây, cọng cải xanh cắt sợi, poa-rô cắt lát. Lá cải xanh cắt ngang 3mm. Nấm rơm trụng rồi cắt đôi.

–       Miến trụng nhanh qua nước sôi, vớt ra, để ráo, trộn đều với 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen và 1M nước tương “Phú Sĩ”.

–       Thịt cua trụng qua nước sôi, cắt dọc. Nấm mèo trụng nhanh qua nước sôi, cắt sợi ướp với chút tiêu.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Chiên giòn phần lá cải, vớt ra để ráo dầu.

–       Phi thơm poa-rô, cho nấm rơm, cà rốt, ớt và cần vào xào sơ, nêm 1m hạt nêm hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2m đường, 1 ít tiêu, cho tiếp miến vào trộn đều, tiếp tục cho nấm mèo, thịt cua chay vào trộn đều, thêm 1/2m dầu mè, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Cho miến ra đĩa, rắc tiêu và lá cải chiên giòn lên trên. Dọn kèm nước tương và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–       Miến được xào rất nhanh trên chảo nên cần trộn miến trước với gia vị để gia vị thấm đều.

–       Vì nấm mèo sẽ cho vào sau cùng và xào nhanh, nên trụng trước qua nước sôi, ướp chút tiêu để tạo mùi thơm.