Salad cua mì ý

Salad cua mì ý

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mì Ý: 50g
  • Thịt cua: 100g
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Trứng gà: 1 quả
  • Ngò rí: 3 cây Muối, tiêu, kem tươi
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Mì Ý luộc chín trong nước có 1m dầu ăn để mì không bị dính với nhau, vớt ra ngâm vào nước lạnh, để ráo.

– Hành tây cắt lát mỏng, ướp với 1m muối, để 10 phút rồi xả sạch, vắt ráo.

– Trứng gà luộc chín, tách riêng lòng đỏ nghiền nhỏ, lòng trắng cắt hạt lựu.

– Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 1M kem tươi và 1/4m tiêu, 1/4m muối.

– Cho mì Ý, thịt cua, hành tây, lòng trắng trứng và ngò rí vào tô, trộn đều với hỗn hợp xốt.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Gắp salad ra dĩa, rắc lòng đỏ trứng và ngó rí lên trên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Mì Ý nên luộc lâu hơn thời gian hướng dẫn trên bao bì 2-3 phút, mì sẽ mềm và ngon hơn.

– Ngâm hành tây với muối khoảng 10 phút cho hành bớt tây.