Mì Spaghetti xốt chay

Mì Spaghetti xốt chay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mì spaghetti 200g
  • Nấm rơm cắt nhỏ hạt lựu 50g
  • Sườn chay chiên vàng 30g
  • Đậu hũ cắt vuông 0.7cm, chiên vàng 1/2 chén
  • Cần tây cắt hạt lựu 1/2 chén
  • Cà rốt cắt hạt lựu 1/2 chén
  • Cà chua băm nhỏ 3 trái
  • Hạt điều rang, xay nhuyễn 3M
  • Boarô băm, lá quế tây tươi, lá oregano
  • Gia vị: đường, xốt cà paste, bơ tươi, dầu ăn
  • Nước tương “Phú Sĩ” Hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và Hạt sen
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

 Sơ chế: Ngâm đậu hũ, sườn chay nở ra cho mềm rồi vắt ráo nước. Sau đó, thả đậu hũ và sườn chay vào dầu nóng chiên giòn

– Luộc mì theo hướng dẫn bao bì, vớt ra, để ráo, thêm 1/2m dầu vào mì, xóc đều. Giữ lại 1 chén nước luộc mì.
– Nấm rơm cắt nhỏ hạt lựu. Lá quế tây cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm xốt: Phi thơm dầu với boa-rô băm, cho cà rốt vào xào sơ, rồi thêm cà chua và 2M cà paste xào chung, nêm 2m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1m đường, 2m nước tương “Phú Sĩ”, 1M bơ tươi, thêm 1 chén nước luộc mì vào, nấu khoảng 3 phút, cho cần tây, nấm rơm và lá oregano khô vào nấu chín, nước xốt hơi sánh lại. Cuối cùng cho đậu hũ vào trộn đều.
– Làm nóng chảo với ít dầu và boarô, cho mì đã luộc vào, trộn với chút hạt nêm, tắt lửa. Trộn thêm 3M hạt điều xay vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trút ra dĩa, rưới xốt, thêm sườn chay lên trên, thêm lá quế tây tươi cắt nhỏ. Khi ăn trộn đều mì với xốt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng lá gia vị Âu để tạo mùi vị đặc trưng của món mì spaghetti. 
– Dùng hạt điều xay tạo độ bám, thơm, vị béo đặc trưng cho món ăn.