Cuốn cá lóc xốt đậu phộng

Cuốn cá lóc xốt đậu phộng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá lóc phi lê 300g
  • Bánh ướt 200g
  • Xà lách 2 cây
  • Bánh tráng vuông, mỏng 1 gói (bánh đa nem Hà Nội)
  • Các loại rau thơm 100g
  • Dưa leo 1 trái
  • Xoài keo 1 trái
  • Nước cốt chanh, tỏi băm, ớt hiểm băm
  • Đường, nước mắm, bơ đậu phộng, dầu ăn
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá lóc cắt que dài, ướp với 1m nước cốt chanh và 1/3m tiêu, để thấm.
– Xà lách, rau thơm rửa sạch, để ráo. Dưa leo cắt sợi dài. Xoài băm hoặc cắt sợi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha xốt chấm: cho 1M đường, 1M nước mắm, 1M nước chanh khuấy đều, sau đó cho tiếp 1m tỏi băm, 1m ớt băm, 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M bơ đậu phộng vào, trộn đều.
– Tẩm cá qua Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
– Đặt tấm bánh đa nem lên xấp bánh ướt rồi gỡ lấy ra 1 miếng bánh ướt dính vào bánh đa nem, xếp rau xà lách và các loại rau thơm lên, cho 1 ít xốt lên rau, sau đó cho dưa leo, xoài sợi và cá chiên lên trên, cuộn lại

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cắt cuốn cá ra thành khúc vừa ăn, xếp ra dĩa, khi ăn chấm kèm xốt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp cá với nước cốt chanh và tiêu để cá thơm ngon hơn.
– Đặt bánh đa nem lên bánh ướt sẽ lấy được bánh ướt dễ dàng giúp cuốn dễ định hình hơn.