Mẹt hải sản chấm muối ngò gai

Mẹt hải sản chấm muối ngò gai

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú 4 con
  • Bạch tuộc baby 8 con
  • Cá nục 2 con
  • Càng ghẹ 4 càng
  • Sò lông 8 con
  • Sữa đặc có đường 1M
  • Tắc trái 4 quả
  • Ngò gai 25g
  • Ngò rí 25g
  • Rau diếp cá 25g
  • Ớt hiểm xanh 5 quả
  • RAU NÊM: Rau răm
  • ĂN KÈM: Đồ chua, mỡ hành, đậu phộng rang giã bể
  • Gia vị: dầu ăn, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Hòa 1M Bột Canh Ajinomoto với 1 lít nước và nước 2 quả tắc. Cho tôm, càng ghẹ, cá, bạch tuộc vào ngâm riêng biệt 30 phút, lấy ra để ráo.
  • Tôm sú xiên thẳng. Cá nục lụi sả.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Nướng chín các loại hải sản trên than hoa hoặc lò nướng nhiệt độ 250°C. Cho mỡ hành, đậu phộng lên sò lông.
  • Nước chấm: Xay chung các loai rau thơm với sữa đặc, 1M bột canh Ajinomoto, nước cốt 2 trái tắc, 5M dầu ăn, 1m đường, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Bày hải sản ra mẹt tre lót lá chuối cùng với rau răm, đồ chua. Chấm với nước chấm khi thưởng thức.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Hòa bột canh với nước khi ướp sẽ thấm gia vị vào bên trong.
  • Làm nóng lò sẵn rồi mới cho hải sản vào giúp hải sản chín săn, giữ được vị ngọt của hải sản và không bị ra nước.           
  • Dùng sữa đặc tạo vị ngọt béo và độ sệt cho nước chấm.
  • Món ăn đi kèm để tạo thành bữa ăn hoàn chỉnh: Salad bò dưa kiệu và Lẩu gà cơm mẻ.