Chả giò cá chẽm

Chả giò cá chẽm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá chẽm fillet 150g
  • Ớt sừng cắt sợi 2 trái
  • Nấm kim châm 100g
  • Nấm đông cô tươi 30g
  • Bánh tráng bò bía tươi 1 xấp
  • Gừng cắt sợi 1 củ
  • Trứng gà 1 quả
  • ĂN KÈM: Xà lách, dưa leo, rau thơm các loại
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Cá chẽm cắt hình con chì, ướp 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/3m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1m Giấm gạo lên men Ajinomoto, 1 ít tiêu, 1M ớt sợi và 1m gừng cắt sợi. Để thấm.
  • Nấm đông cô cắt lát mỏng, ướp 1m giấm gạo lên men Ajinomoto với nấm kim châm và nấm đông cô.
  • Trứng gà đánh tan.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Cuốn chả giò : Trải bánh tráng bò bía, lần lượt xếp cá chẽm, nấm các loại, ớt sừng và gừng sợi, cuốn lại, dùng trứng gà đánh tan dán mí.
  • Đun nóng dầu ăn, chiên chả giò chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Pha xốt chấm : Trộn đều Xốt mayonnaise Aji-mayo® với tương ớt theo tỷ lệ 2 :1

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp chả giò ra dĩa. Ăn nóng cùng xà lách, rau thơm và dưa leo, chấm xốt đã pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Ướp một ít giấm vào cá giúp tạo vị hấp dẫn cho món ăn.
  • Dùng trứng gà đánh tan để dán mí chả giò khi chiên sẽ không bị bung.
  • Món ăn đi kèm: Cơm tím gà khìa.