Măng tây xào tôm mực

Măng tây xào tôm mực

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Măng tây xanh 200g
  • Mực lá 150g
  • Tôm đông lạnh 150g
  • Bắp non (nhỏ đều) 100g
  • Ớt Đà Lạt vàng đỏ 100g
  • Hành tây 1/2 củ
  • RAU NÊM: Ngò rí, ớt sừng cắt sợi
  • ĂN KÈM: cơm, nước tương + ớt
  • Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, dầu hào, nước tương, ớt, hành tỏi băm, bột năng, giấm gạo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Măng tây cắt khúc 5cm. Ớt Đà Lạt cắt qủa trám. Hành tây cắt múi cau. Mực khứa caro, cắt miếng vừa ăn.
  • Mực và tôm ướp gia vị: 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M dầu hào, 1/2m tiêu. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đun nồi nước sôi có chút muối, chần qua bắp non, măng tây 
  • Bắc chảo cho 2M dầu đun nóng, phi hành tỏi băm. trộn thêm vào tôm, mực 1m bột năng khôCho tôm mực vào xào, cho thêm 1 ít nước để tạo độ sánh. múc ra.
  • Tiếp tục cho 1M dầu ăn và 1/2m hành tỏi băm vào xào các rau củ còn lại, ớt Đà Lạt, hành tây, măng tây, nêm1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M dầu hào, 1M giấm gạo. Cho tôm mực vào đảo đều, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc ra dĩa, rắc tiêu và ớt sừng cắt sợi bày thêm ngò. Ăn kèm với cơm và nước tương + ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chọn những cọng măng tây suông, mập mạp, phần gốc không bị teo héo là măng tây ngon
  • Ướp bột năng khô vào hải sản giúp khi xào, hải sản ít bị mất nước nên sẽ giữ độ ngọt và không bị dai. 
  • Thêm giấm gạo vào món xào để có vị chua nhẹ, kích thích vị giác hơn.
  • Món ăn đi kèm: Cà tím kho nấm thịt băm, Canh ếch lá giang