Mắm kho

Mắm kho

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mắm cá sặc: 100g
  • Mắm cá linh: 50g
  • Cá hú hoặc cá basa: 300g (3 khứa phần đuôi)
  • Thịt ba rọi: 150g
  • Cà tím: 1 trái
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Ớt hiểm băm: 2 trái
  • Sả băm: 5 cây
  • Hành tím: 3M
  • ĂN KÈM Rau ghém: rau đắng, bông súng, kèo nèo, hoa chuối, rau nhút, rau muống chẻ, hẹ nước, rau dừa
  • Gia vị: đường, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Thịt ba rọi cắt miếng dày 1cm, ướp với 1/2M đường, để thấm. Cá cắt lát, để riêng.
  • Nấu mắm cá: Đun sôi 200ml nước, cho mắm sặc và mắm linh vào nấu đến khi tan hết, lọc lại.
  • Cà tím: cắt miếng dài 2-3cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Kho: phi thơm hành, sả, ớt, cho thịt ba rọi vào xào săn kỹ, đổ nước mắm cá và thêm 2 chén nước dừa tươi vào, nêm 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M đường, đun sôi nước thì cho cá vào, kho khoảng 10 phút thì cho cà tím vào, kho thêm 3-5 phút đến khi cà chín mềm thì tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trình bày: cho mắm kho ra tô, ăn với cơm và rau ghém. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Sử dụng cá da trơn để kho với mắm sẽ có độ béo ngon hơn.  
  • Kết hợp 2 loại mắm để nấu món mắm kho sẽ đậm đà và có hương vị đặc trưng.  
  • Đun sôi nước mắm cá rồi mới cho cá vào để cá thơm ngon hơn.