Lươn om khoai sọ

Lươn om khoai sọ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Lươn: 200g
  • Khoai sọ: 300g
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Sả băm, tỏi băm
  • Rau om, ngò gai
  • Tiêu, đường, nước mắm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Lươn sơ chế sạch, khứa trên thân rồi cắt khúc vừa ăn, ướp 1M sả băm, 1M tỏi băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước mắm, 1/2m tiêu và 1M dầu điều, để thấm.
– Khoai sọ cắt miếng vừa ăn, chiên sơ. Ớt hiểm đập dập. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng 2M canh dầu ăn, phi thơm sả và tỏi băm, cho lươn vào xào săn, thêm khoai sọ, ớt hiểm và 1 chén nước nóng, nêm ½M đường, om nhỏ lửa đến khi lươn chín, nước gần cạn thì tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc lươn ra dĩa, rắc thêm tiêu và ngò gai. Dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Thêm 1 ít dầu điều khi ướp lươn để tăng thêm màu sắc cho món ăn.

– Chiên khoai sọ trước khi nấu giúp khoai không bị nát.