Lươn kho củ nén

Lươn kho củ nén

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Lươn (1 con) 350g
  • Củ nén đập dập 30g
  • Củ cải trắng 200g
  • Nước dừa tươi 1 chén
  • Ớt sừng 1 quả
  • Ớt hiểm 2 quả
  • Hành tỏi băm 1M
  • RAU NÊM: Ngò gai
  • ĂN KÈM: Cơm, dưa giá ngâm chua
  • Gia vị: Muối, đường, tiêu, nước mắm, nước màu, dầu điều, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Lươn khứa sọc liên tục trên mình lươn rồi cắt khúc 4cm, cho vào nồi kho.

– Đun nóng dầu ăn, cho củ nén và 1M hành tỏi băm vào phi thơm, thêm 2M nước, nêm 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 1M nước mắm, 1M dầu điều, 1M nước màu, khuấy tan gia vị rồi đổ hỗn hợp gia vị vào lươn, ướp lươn 15 phút cho thấm. 

– Ớt sừng bỏ hạt, cắt hình thoi. Ớt hiểm đập dập. Ngò gai cắt khúc.

– Củ cải trắng cắt dọc làm đôi rồi cắt miếng dày 2cm

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Sử dụng nồi hoặc chảo nhỏ chống dính để kho lươn, cho nồi lươn lên bếp, bật lửa kho cho lươn săn lại, thêm củ cải trắng, ớt hiểm vào rồi cho nước dừa ngập nguyên liệu, kho với lửa vừa, thỉnh thoảng đảo lươn cho chín đều, kho đến khi nước sánh sệt. Tắt lửa, rắc ớt sừng và ngò gai vào, đảo đều. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho lươn kho củ cải ra dĩa, ăn kèm với dưa giá và cơm. Dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Phi thơm củ nén trước khi ướp sẽ giúp làm tăng hương vị cho món ăn.  

– Sử dụng thêm ít dầu màu điều giúp món ăn có màu đẹp mắt, hấp dẫn hơn.   

Contact