Lưỡi heo trộn kiệu chua

Lưỡi heo trộn kiệu chua

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Lưỡi heo 1 cái
  • Kiệu chua 150g
  • Ngó sen tươi 100g
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Dưa leo 1 trái
  • Sả cây 3 cây
  • Nước dừa tươi 1 chén
  • RAU NÊM: Rau răm, húng lủi, bánh phồng tôm
  • Gia vị: muối, đường, chanh, hành băm, tỏi băm, ớt băm, dầu, hành phi, mè rang
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Lưỡi heo trụng qua nước sôi, cạo sạch màng trắng, rửa sạch, xẻ dọc ướp gia vị gồm 1M hành tỏi băm, 1m muối, 1M đường, 1M Nước tương “Phú Sĩ”. Để thấm 20 phút.
  • Kiệu chua cắt đôi. Ngó sen, cà rốt, dưa leo cắt sợi dài 5cm. Sả cây khắc khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Phi thơm sả với 2M dầu ăn, áp chảo lưỡi heo cho săn lại, thêm nước dừa, 2M Giấm gạo lên men Ajinomoto, đậy vung om chín đến khi cạn nước, đem ra để nguội cắt lát mỏng.
  • Pha nước trộn gỏi: Trộn đều 2M đường, 1m muối, 4M nước chanh, 1m tỏi ớt băm.
  • Trộn lưỡi heo với 1M nước trộn gỏi. Trộn tiếp 1/2 lượng nước trộn gỏi với rau củ, vớt ra để ráo nước.
  • Trộn chung lưỡi heo, rau củ, nước trộn gỏi còn lại cùng 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trình bày lưỡi heo trộn kiệu chua ra dĩa, thêm hành phi, rau răm, húng lủi, mè rang và topping bằng Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Sử dụng Giấm gạo lên men Ajinomoto khi khìa lưỡi heo, giúp cho lưỡi heo được giòn, khử tanh và có vị hài hoà cho món ăn.
  • Trộn trước các rau củ với nước gỏi giúp thấm gia vị, món ăn sẽ ngon hơn.           
  • Trụng lưỡi heo qua nước sôi, sau đó cạo sạch màng trắng của lưỡi heo để lưỡi heo được sạch.