Cồi sò điệp xào hoa thiên lý

Cồi sò điệp xào hoa thiên lý

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cồi điệp đông lạnh 150g
  • Hoa thiên lý 200g
  • Hoa điên điển 50g
  • Cà rốt 30g
  • Giá 100g
  • Ớt sừng 1 trái
  • Tỏi băm 2M
  • Ớt hiểm 1 trái
  • Nước chanh 1M
  • Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, rượu, dầu hào
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Áp chảo cồi sò điệp với lửa lớn với dầu ăn, lật cồi điệp lại rồi cho 1/2M tỏi băm, 1/2M dầu hào và 1m rượu trắng, cho cồi sò điệp chín vừa vàng 2 mặt, trút ra đĩa.
  • Cà rốt, ớt sừng cắt hình thoi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Phi thơm 1M tỏi băm với 1M dầu ăn, cho cà rốt vào xào, tiếp theo xào hoa thiên lý, rồi cho hoa điên điển, giá vào xào sơ cùng với 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1 ít tiêu, xào cho rau chín vừa. Cuối cùng cho cồi sò điệp vào đảo đều, tắt lửa
  • Pha nước tương chấm: khuấy đều 2M Nước tương “Phú Sĩ” với 2m đường, 1M nước chanh, 1m tỏi băm và ớt hiểm cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cho cồi sò điệp xào hoa thiên lý ra dĩa trang trí thêm ớt sừng cắt sợi, khi dùng chấm nước tương đã pha

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Hoa thiên lý và hoa điên điển xào chín tới giúp giữ được độ giòn của hoa.
  • Cho tỏi vào sau khi áp chảo 1 mặt cồi sò điệp giúp cho tỏi không bị cháy.
  • Cho dầu hào và rượu trắng vào trong lúc áp chảo còi điệp giúp khử mùi tanh và tăng thêm vị đậm đà.              
  • Món ăn đi kèm: Canh rong biển hạt sen, Gà kho hành phi.