Lẩu vịt hầm sả

Lẩu vịt hầm sả

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Vịt xiêm: 1/2 con
  • Nước dừa tươi: 2 trái
  • Măng chua: 300g
  • Nấm rơm: 100g
  • Sả cây: 6 cây
  • Gừng băm: 1M
  • Tỏi băm: 2M
  • Sả băm: 2M
  • Màu dầu điều: 1m
  • Rau om, ngò gai, húng quế
  • ĂN KÈM: bún tươi, cơm, các loại rau: rau muống, rau nhút, kèo nèo
  • Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, dầu điều
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Vịt làm sạch, tẩy mùi lông bằng rượu trắng và gừng, chặt miếng hơi to, ướp với 1M gừng băm, 2M sả băm, 1M tỏi băm 1m ớt băm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M Giấm gạo lên men, 1M đường, 2m hạt nêm Aji-ngon® Heo. Để thấm 15 phút.

– Măng chua sả sạch, vắt ráo. Nấm ngâm rửa sạch, khứa chữ thập đầu nấm hoặc cắt đôi. Sả cây đập giập, cắt khúc. Rau om, ngò gai, húng quế cắt nhỏ.

– Đong nước dừa tươi và nước cho đủ 2.5 lít để nấu lẩu.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng 2M dầu ăn, phi thơm tỏi băm và sả cây, cho vịt vào xào săn, cho tiếp nấm rơm, măng chua xào chung cho thơm, cho nước dừa tươi và nước vào, 2M dầu điều, nêm 2m hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2 chén Giấm gạo lên men, 1M đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M dầu điều, nấu đến khi thịt vừa mềm, nêm thêm 2M nước mắm, nếm vị vừa ăn. thêm 1/2 lượng rau nêm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc nước ra nồi lẩu, thêm rau nêm còn lại. Ăn kèm với bún, rau, chấm với nước mắm mặn và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp vịt hơi đậm để sau khi nấu miếng vịt có vị vừa ăn, không bị nhạt.

– Xào săn thịt vịt kĩ với các gia vị để thấm trước khi cho nước vào, giúp món ăn thơm hơn.

– Khử mùi lông vịt với gừng và rượu trắng để vịt không bị hôi lông.