Lẩu uyên ương

Lẩu uyên ương

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò mềm: 300g
  • Trứng gà: 4 quả
  • Sa tế: 40g
  • Táo tàu: 50g
  • Khoai môn: 300g
  • Bắp Mỹ: 1 trái
  • Ớt hiểm khô: 2 trái
  • Mì khô: 4 vắt
  • Nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm bạch linh đen
  • Tần ô, cải con xanh, rau muống cọng, đậu hũ non
  • Đường, hành lá, tỏi băm, củ cải trắng bào
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt bò cắt lát mỏng, xếp ra dĩa.

– Bắp Mỹ, củ cải cắt khúc, chừa 1 ít mài nhỏ. Các loại rau nấm sơ chế sạch, xếp ra dĩa. Khoai môn cắt miếng vừa ăn. Trứng gà đánh tan. Hành lá cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nấu nước dùng cay: cho 1 lít nước vào nồi, cho sa tế, táo tàu, ớt khô, khoai môn vào. Nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M đường, nấu sôi, múc ra lẩu.

– Nấu nước dùng ngọt: cho 1 lít nước vào nồi, cho củ cải trắng, bắp mỹ cắt khúc vào nấu lửa nhỏ, nêm 2,5M hạt nêm Aji-ngon®.

– Pha nước chấm: trộn 1M củ cải trắng mài, 1M hành lá, 1/2M tỏi, 1/2M sa tế, 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M đường. Trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Bày lẩu ra khi ăn nhúng thịt bò, trứng, nấm, rau vào lẩu, dùng nóng với mì.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nấu khoai môn chung với nước dùng giúp nước lẩu có độ bùi, thơm.

– Dùng củ cải và bắp giúp nước dùng ngọt và trong.