Lẩu tôm càng

Lẩu tôm càng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm càng lóng (18con/kg) 8 con
  • Thơm 1/4 trái
  • Cà chua 2 quả
  • Tỏi băm 2M
  • Nước cốt dừa 2M
  • Bột cà ry, dầu ăn
  • RAU NÊM: húng quế
  • ĂN KÈM: bún, nước mắm, ớt hiểm, kèo nèo
  • Rau muống, bông so đũa vàng, nấm linh chi
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà chua 1 quả cắt múi cau, 1 quả cắt nhỏ. Thơm cắt nhỏ.

– Tôm cắt bỏ chân và râu tôm, xiên vào que tre.

– Chuẩn bị rau ăn kèm: kèo nèo, rau muống, bông so đũa vàng, nấm linh chi … xếp ra đĩa.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nấu nước lẩu: phi thơm tỏi với 5M dầu ăn, cho thơm và cà chua vào đảo đều, thêm 1m bột càri, xào nhanh nhỏ lửa cho thơm, sau đó cho 1,5 lít nước vào nấu sôi, nêm 1 gói  Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, cuối cùng cho 2M cốt dừa vào khuấy đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Thả xiên tôm vào nồi nước lẩu, nấu chín, thêm rau tùy thích. Dùng chung với bún, nước mắm và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào thơm cà tạo mùi vị thơm ngọt và màu đẹp mắt  

– Món lẩu có thêm bột cà ry, cốt dừa tạo hương vị mới lạ.