Cá lá lốt chiên mè

Cá lá lốt chiên mè

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Giò sống 50g
  • Cá thác lác 150g
  • Nấm mèo 1 tai lớn
  • Mè trắng 2M
  • Mè đen 1M
  • Lá lốt 5 lá
  • Ớt sừng băm 1m
  • Que xiên tre dài 5-8cm
  • ĂN KÈM: Rau thơm, xà lách
  • Gia vị: dầu ăn, đường, tiêu, tương ớt
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Lá lốt cắt nhỏ. Trộn mè trắng và mè đen với nhau. Nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ lấy khoảng 2M.

– Cá thác lác trộn với giò sống, nấm mèo, ớt sừng băm, lá lốt, 1 ít tiêu, 1m nước mắm, 1m mè trắng, 1m mè đen, quết dẻo.

– Tạo hình: dùng muỗng múc khoảng 2M cá nắn dính vào một đầu của que tre, chừa phần tay cầm khoảng 3cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–  Pha bột chiên giòn: 1 gói Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với 1m dầu ăn, 1m nước cốt chanh, 150 ml nước, cho mè trắng và đen còn lại vào trộn đều.

– Chiên: nhúng thanh cá vào hỗn hợp bột chiên giòn, cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

–  Pha xốt chấm gồm 2M Xốt Mayonnaise Aji-Mayo và 1M tương ớt. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày: xếp cá chiên mè ra dĩa cùng rau thơm, xà lách, dùng nóng với Xốt Mayonnaise Aji-Mayo đã pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp cá với nước mắm sẽ dễ thấm và đều vị hơn.  

– Tạo hình cá vào que tre giúp dễ thao tác nhúng bột dễ dàng hơn