Lẩu gà nấu giấm

Lẩu gà nấu giấm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà ta (1kg): 1 con
  • Sả: 4 cây
  • Nước dừa: 1 trái
  • Ớt hiểm: 6 trái
  • Hành tím cắt lát
  • Bún, bông súng, rau đắng, rau muống, cần nước
  • Tỏi phi, muối, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gà làm sạch, chặt miếng, ướp 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO® trong 10 phút.
– Sả cắt khúc, đập dập. Ớt hiểm đập dập. Các loại rau rửa sạch, xếp ra dĩa. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm sả, ớt, hành tím, cho thịt gà vào xào săn, thêm 1,5 lít vừa nước và nước dừa vào nấu sôi với lửa nhỏ, nấu khoảng 15 phút cho thịt gà chín, nêm 1,5M nước mắm, 1M đường, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1,5m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cuối cùng thêm 2M Giấm gạo lên men LISA®, nếm vị chua nhẹ vừa ăn, thêm 1M tỏi phi rồi tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng lẩu chung với bún, rau muống, bông súng, rau đắng và cần nước, chấm kèm nước mắm mặn.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Giấm gạo lên men LISA® giúp món ăn có vị chua thanh, giúp thịt gà giòn hơn.

– Nấu gà với nước dừa sẽ làm nước lẩu ngọt và thơm hơn.