Cuốn gà

Cuốn gà

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà: 1/2 con nhỏ
  • Hành tím: 3 củ
  • Thính gạo: 1M
  • Tỏi băm: 2M
  • Tỏi phi: 2M
  • Thơm: 1/4 trái
  • Nước cốt chanh: 1/2M
  • Ớt băm: 1M
  • Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
  • Dưa leo: 1 trái
  • Bánh tráng, giá, các loại rau thơm, xà lách, ngò rí
  • Muối, đường, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gà luộc chín trong 2 lít nước với 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M muối, hành tím củ đập dập, vớt ra xé thành những miếng bề ngang 1cm, dài 5cm. Thịt gà trộn đều với 1m tỏi băm, 2M tỏi phi, 1/2M muối, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, thính gạo.
– Thơm, dưa leo cắt que. Các loại rau thơm, xà lách rửa sạch, để ráo. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Pha xốt: Trộn đều 1M nước mắm với 1M đường, 1/2M nước cốt chanh, sau đó cho từ từ 3M xốt mayonnaise “Aji-mayo”, trộn đều, thêm 1M tỏi băm, ớt băm.

–       Trải bánh tráng ra, thấm nước cho ướt, cho xà lách, rau thơm, dưa leo, thơm, ớt sợi, giá, cho phần thịt gà làm bì vào, cuốn tròn lại, cho cọng ngò rí bên ngoài cho đẹp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho cuốn gà ra dĩa, khi ăn chấm kèm với xốt mayonnaise đã pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nên cho thính vào sau các loại gia vị khác khi trộn thịt gà để các gia vị khác dễ thấm vào gà.

– Khi pha xốt mayonaise trộn nước mắm, nên trộn đường, nước mắm và nước chanh trước để đường tan.