Lâu đài bánh rán

Lâu đài bánh rán

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Trang trí: xoài chín, kiwi, dâu tây, chuối, hạt bí, hạt dưa
  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Kiwi cắt lát mỏng. Chuối cắt thành khúc dài 2cm và cắt các khúc làm đôi. Dâu tây cắt đôi, tạo hình tam giác để làm chóp của lâu đài
  • Pha Bột Bánh rán pha sẵn vị truyền thống với nước: 140ml nước với 200g bột.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Làm bánh rán: cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, đổ bánh với đường kính 8cm, đợi mặt bánh se lại, mặt bánh nổi những bong bóng nhỏ, viền bánh se lại, thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán 30 giây cho mặt bánh chín, lấy ra dĩa. Tiếp tục rán bánh cho đến khi hết bột.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cho bánh rán ra đĩa, trang trí với các kiwi cắt lát ở ngay phần dưới bánh, sử dụng hạt bí và hạt dưa trang trí ngay phần dưới kiwi. Các miếng chuối sắp xếp ở trên phần bánh rán để tạo hình lâu đài. Cuối cùng đặt các miếng dâu tây để tạo đỉnh cho lâu đài.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Dùng khăn ướt để hạ nhiệt độ của chảo trước khi đổ bánh giúp bánh chín đều và không bị cháy
  • Khi đổ bánh giữ tay cố định để bánh được tròn đều.