Đu đủ xào thịt gà

Đu đủ xào thịt gà

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt gà má đùi không xương 150g
  • Đu đủ hườm 250g
  • Bông hẹ 100g
  • Lá rau quế 20g
  • Hành tỏi băm, muối, tiêu xay
  • Dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt gà má đùi cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/3m tiêu, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m hành tỏi băm, để thấm khoảng 20 phút.    
– Đu đủ cắt lát dày khoảng 3 li. Bông hẹ cắt khúc dài 4cm. Lá rau quế cắt nhỏ.  

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm 2m hành tỏi băm, cho thịt gà vào xào săn, trút ra dĩa. Thêm 2M dầu ăn vào chảo, cho tiếp đu đủ vào xào, nêm 1,5m hạt nêm Aji-ngon® , cho 1/2 chén nước vào xào đến khi đu đủ chín, thêm bông hẹ, lá quế , thịt gà vào đảo đều cho bông hẹ chín rồi tắt bếp. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho đu đủ xào thịt gà ra dĩa, rắc thêm ít tiêu lên trên mặt, ăn với cơm nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khi xào đu đủ cho vào ít nước để giúp đu đủ chín đều