Lẩu chem chép tía tô

Lẩu chem chép tía tô

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Chem chép : 500g
  • Nghêu : 500g
  • Ốc bươu sơ chế sạch : 100g
  • Giò sống : 100g
  • Nấm mèo cắt nhỏ : 1M
  • Nấm rơm búp : 100g
  • Cà chua : 2 trái
  • Rau tía tô : 1 chén
  • Hành, tỏi băm
  • Gừng băm, sả cây đập dập
  • Bún
  • Nấm bào ngư
  • Đậu hũ chiên
  • Bông súng, rau muống, rau nhút
  • Đường, tiêu, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–          Chem chép, nghêu rửa sạch, xếp ra dĩa. Cà chua cắt múi cau, nấm rơm cắt chữ thập đầu nấm, lá tía tô cắt nhỏ 1M. Nấm mèo băm nhỏ.

–         Rửa ốc với giấm. Thịt ốc bươu cắt nhỏ, trộn với giò sống, 1M nấm mèo băm nhỏ,1/2 lá tía tô cắt nhỏ tiêu, 1m gừng băm, 1m hành tím băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1/3m đường, viên thành viên tròn vừa ăn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–          Phi thơm sả đập dập và hành tỏi băm, xào sơ nấm rơm, thêm cà chua, thêm 1.5 lít nước và 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái vào nấu đến sôi, cho tiếp viên thịt ốc vào nấu chín, cho nghêu và chem chép vào.Thêm một ít lá tía tô vào nước lẩu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–          Múc nước dùng ra nồi lẩu, đặt lên bếp. Khi ăn dọn kèm bún, chem chép, nghêu, các loại rau.

–          Dọn với muối tiêu chanh hoặc nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–          Khi sơ chế ốc cần chà ốc qua giấm để thịt ốc được trắng và sạch nhớt .

–          Trộn ít lá tía tô băm vào ốc giúp thơm mùi đặc trưng và phù hợp với món ăn.