Lẩu cháo chùm ngây

Lẩu cháo chùm ngây

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gạo thơm 50g
  • Nấm rơm búp 100g
  • Su su 100g
  • Cà rốt 100g
  • Bó lá chùm ngây 100g
  • Thịt chay lá chùm ngây 100g
  • Đậu hũ non 100g
  • Boa rô băm 2M
  • Boa rô phi 2M
  • Lá boa rô xắt nhuyễn 2M
  • Tàu hủ ky 1/2 lá
  • Tiêu xay
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà rốt, su su cắt hạt lựu.

– Gạo rang thơm với 1m dầu ăn. Cho gạo vào nồi với 2 lít nước, nấu lửa nhỏ, thêm cà rốt vào nấu chung đến khi cháo chín thì cho su su vào.

– Lá chùm ngây cắt nhỏ. Tàu hủ ky chiên vàng.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đặt chảo lên bếp, chiên thịt chay lá chùm ngây cho vàng rồi vớt ra, tiếp tục cho nấm rơm vào xào chín, nêm 1/3m tiêu, 1m Aji-ngon® Hạt nêm từ nấm hương và hạt sen

– Trút nấm rơm vào cháo, khuấy đều, nêm thêm 2M Aji-ngon® Hạt nêm từ nấm hương và hạt sen. Cho thịt chay, lá chùm ngây và lá boa rô cắt nhỏ vào cháo. Đun sôi, đảo đều cho tan gia vị, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc cháo ra tô, rắc boa rô phi và tàu hủ ky bóp nhỏ vào. Dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cà rốt, su su cần nấu trước để tạo độ ngọt và chín đồng đều với cháo.
– Rang gạo với chút dầu giúp nước cháo trong hơn.