Lẩu cá rô phi

Lẩu cá rô phi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá rô phi: 1 con (khoảng 600g)
  • Cà chua: 100g
  • Thơm: 100g
  • Bún Rau ăn kèm: kèo nèo, cọng súng, hoa hẹ
  • Sả cây, hành tỏi băm
  • Rau om, ngò gai, ớt trái
  • Dầu ăn, nước mắm, muối
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá rô phi làm sạch, cắt đôi, ướp với 1/3m muối, chiên sơ cá.
– Các loại rau rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa.
– Sả cây đập dập. Rau thơm cắt khúc. Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt lát. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm hành tỏi băm, xào mềm cà chua và thơm, nêm 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, cho vào 1.5 lít nước nấu sôi, nêm 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, thêm sả cây và rau thơm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Nấu chín cá trong lẩu, dùng nóng với bún và các loại rau. Chấm nước mắm ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Có thể chiên sơ cá để thịt cá dai và thơm hơn.

– Làm sạch màng đen bên trong ruột cá để cá không bị tanh