Hành tỏi ngâm giấm

Hành tỏi ngâm giấm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Hành tím: 300g
  • Tỏi: 200g
  • Phèn chua: 20g
  • Đường, muối
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tỏi lột vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối hơi mặn trong 1 đêm. Hành tím gọt vỏ, cắt đầu rửa sạch.

– Chần nhanh hành, tỏi trong nước có 1M phèn chua đập nhuyễn, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh.

– Xả lại hành, tỏi cho sạch nước phèn chua, phơi nắng khoảng 2 đến 3 giờ.

“1. SƠ CHẾ: – Tỏi lột vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối hơi mặn trong 1 đêm. Hành tím gọt vỏ, cắt đầu rửa sạch. – Chần nhanh hành, tỏi trong nước có 1M phèn chua đập nhuyễn, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh.”

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nấu sôi hỗn hợp gồm 200ml nước, 150ml Giấm gạo lên men LISA®, 100g đường, 2m muối, 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® đến khi đường tan hết, để nguội.

– Xếp hành, tỏi vào keo, cho hỗn hợp giấm, đường vào, ngâm khoảng 3 đến 4 ngày là dùng được.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp hành tỏi ngâm giấm ra dĩa, dùng kèm với bánh chưng, bánh tét.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Trụng nhanh hành tỏi trong nước sôi có pha ít nước chua để giữ được màu trắng của hành tỏi.

– Nên phơi hành tỏi ngoài nắng 2-3 tiếng để món ăn được giòn.