Lẩu cá dìa

Lẩu cá dìa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá dìa làm sạch 2 con
  • Tỏi băm 2M
  • Ngò gai, rau om, bún tươi, ớt hiểm
  • Rau ăn lẩu: hoa chuối, kèo nèo, cà chua, giá
  • Dầu ăn, nước mắm
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá làm sạch, khứa xéo 2 bên mình cá, ướp với 1m Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái.

– Cà chua cắt múi cau. Ngò gai, rau om cắt khúc. Xếp các loại rau ăn lẩu ra dĩa: hoa chuối, kèo nèo cắt khúc, cà chua, giá.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho 3M dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi vớt ra dĩa, cho cá dìa vào chiên vàng mặt rồi lấy ra để riêng.

– Sau đó cho 1.5 lít nước vào đun sôi, đổ phần Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái còn lại vào, khuấy tan đều, nêm thêm 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Bày lẩu ra bàn, nêm rau rau om, ngò gai, tỏi phi, khi ăn cho cá vào nấu chín vớt cá ra dĩa. Nhúng các loại rau tùy thích. Dùng kèm với bún hoăc miến đều được.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khứa xéo 2 bên mình cá để dễ thấm gia vị và trông bắt mắt hơn 
– Chiên cá qua dầu phi tỏi để cá thơm hơn