Đậu đũa xào tôm

Đậu đũa xào tôm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú nhỏ 150g
  • Đậu đũa 300g
  • Thơm chín 1/6 trái
  • Sả cây 1 cây
  • Ớt hiểm 1 quả
  • Ngò rí, tỏi băm, ớt băm
  • Đường, tiêu xay, muối
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng, ướp với 1/4m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®, 1m tỏi băm.

– Sả cây cắt lát. Ớt hiểm băm nhỏ. Thơm bỏ cùi, cắt lát vừa ăn.  

– Đậu đũa cắt khúc 5cm, chần qua nước sôi có nêm ít muối khoảng 2′, vớt ra để ráo.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu cho sả cây và 1/2m ớt băm vào phi thơm, cho tôm vào xào vừa chín tới, trút ra dĩa.   

– Phi thơm 1M tỏi băm, cho đậu đũa vào xào, nêm 1/2m muối, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 3M nước. Xào đến khi đậu đũa vừa chín tới thì cho thơm và tôm vào đảo đều, tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho đậu đũa xào tôm ra dĩa, rắc ít tiêu cùng ngò rí lên trên, chấm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát. Ăn kèm với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chần đậu đũa sơ qua để khi xào đậu đũa chín đều, dễ thấm gia vị và giữ màu đẹp hơn.