Khoai tây viên chiên xù

Khoai tây viên chiên xù

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt heo xay: 80g
  • Khoai tây: 150g
  • Hành tây: 60g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì, bột xù
  • Tiêu, tương cà, tỏi băm, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Khoai tây gọt vỏ, cắt khúc, luộc chín trong nước thêm 1/2m muối, tán nhuyễn. Hành tây cắt nhỏ

Phi thơm hành tây và tỏi băm, cho thịt heo vào xào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu, xào thịt chín thì tắt bếp, trút thịt ra đĩa để nguội.

Trứng gà đập ra tô đánh tan.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Trộn đều thịt heo đã xào và khoai tây với 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, viên thành từng viên nhỏ vừa ăn.

Lăn khoai tây viên qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm qua bột xù, cho vào chảo dầu nóng chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Pha xốt: Trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 1M tương cà.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp khoai tây viên chiên xù ra đĩa, khi ăn chấm với hỗn hợp xốt vừa trộn.

Món ăn đi kèm: Tôm xào bông cải

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Nên giữ lạnh xốt trước khi ăn, xốt sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

Thêm mayonnaise vào hỗn hợp khoai tây giúp món ăn thơm ngon hơn