Cơm gạo lức trộn rau củ

Cơm gạo lức trộn rau củ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gạo lức: 2 chén
  • Cơm gạo lức sấy giòn: 1/2 chén
  • Sườn chay: 50g
  • Nấm đông cô ngâm mềm: 50g
  • Cà rốt, đậu cô ve: 50g mỗi loại
  • Đậu hũ: 1 miếng
  • Nấm rơm: 50g
  • Boa-rô băm: 1 cây
  • Rau húng quế cắt nhỏ, ớt hiểm cắt lát
  • Ớt bột, mè rang, tiêu, đường
  • Dầu mè, dầu ăn, sữa tươi không đường ½ chén
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Gạo lức ngâm 1 tiếng, cho vào nồi nấu chín với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen. Khi cơm chuyển sang chế độ hâm cho 1/2 chén sữa tươi vào, đậy nắp thêm 5 phút.

Nấm rơm cắt làm tư. Nấm đông cắt hạt lựu nhỏ. Đậu hũ cắt hạt lựu, chiên vàng. Cà rốt, đậu cô ve cắt hạt lựu, chần sơ. Ớt hiểm cắt lát. HÚng quế cắt sợi

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Sườn chay ngâm mềm, xé sợi, ướp với 1 ít tiêu, 1 ít ớt bột, chiên vàng giòn.

Đun nóng dầu ăn cho boa-rô băm vào phi thơm, múc ra để riêng 2M. Cho đậu hũ, nấm đông cô, cà rốt, đậu cô ve, nấm rơm vào xào lửa lớn, nêm 1.5m hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/2m đường, thêm 1/2m dầu mè và ít tiêu, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho cơm gạo lức vào thố trộn với 2M hành boa-rô phi và 1/2 lượng cơm lức sấy giòn, rồi cho hỗn hợp nhân, sườn chay chiên vào, sau đó cho phần gạo lức sấy giòn còn lại lên trên, đặt thố cơm lên bếp đun nóng 5 phút, cuối cùng cho húng quế và mè rang lên trên. Khi ăn trộn đều, dùng kèm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

Món ăn đi kèm: Rau củ xào xốt chay

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Cho sữa tươi vào lúc gạo lức sắp chín để tăng chất dinh dưỡng, độ bóng, độ béo và mùi thơm cho cơm.

Nấu cơm với gia vị để cơm có vị đậm đà, vừa ăn.

Đạt niêu cơm trên bếp lửa giúp cơm trộn nóng, thơm ngon hơn