Khổ qua tây xào thịt bò

Khổ qua tây xào thịt bò

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khổ qua tây: 300g
  • Thịt bò: 150g
  • Hành lá, ngò rí, ớt sừng
  • Gia vị thông thường, tỏi băm, dầu ăn
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt bò ướp với 1m nước tương “Phú Sĩ”, 1m tỏi băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1 ít tiêu.

– Khổ qua tây cạo sơ vỏ, cắt làm 2 theo chiều dọc, bỏ ruột rồi cắt xéo dày 1cm.

– Hành lá, ngò rí cắt khúc, ớt sừng cắt sợi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm tỏi băm với 1M dầu ăn, cho thịt bò vào xào sơ, trút ra đĩa. Thêm 1M dầu ăn, cho tiếp khổ qua tây vào xào, nêm 2/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1 ít nước, cho thịt bò trở lại xào chín, thêm hành lá và ớt sừng vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho khổ qua tây xào thịt bò ra đĩa, trang trí với ngò rí, rắc tiêu

– Ăn kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt băm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp thịt bò với Nước tương “Phú Sĩ” giúp thịt bò xào có hương vị hấp dẫn.

– Cạo sơ lớp vỏ giúp khổ qua ít bị mất chất dinh dưỡng.