Cá nục kho kiểu Nhật

Cá nục kho kiểu Nhật

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá nục: 400g
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Tỏi: 5 tép
  • Gừng: 1 củ vừa
  • Dầu ăn, dầu điều, đường, tiêu, muối
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá nục cắt đôi. Ớt sừng cắt khúc 2cm. Tỏi đập dập. Ớt hiểm đập dập. Gừng cắt lát rồi đập dập.

– Ướp cá với ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, gừng, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 3m đường, 1M dầu điều, 2M nước tương “Phú Sĩ”, để thấm.

– Pha hỗn hợp nước kho: 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M đường, 2M Giấm gạo lên men LISA®, 4M nước tương “Phú Sĩ”.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên sơ cho cá có độ săn chắc, thêm hỗn hợp nước kho và 01 chén nước nóng và gừng. Đậy nắp. Kho nhỏ lửa. Khi cá chín, tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chiên cá trước khi kho giúp cá có độ săn chắc, không bị bể nát.

Sử dụng giấm để món ăn giúp khử tanh cho cá.