Khổ qua chiên me cay

Khổ qua chiên me cay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khổ qua xanh 500g
  • Đậu hũ chiên 1 miếng
  • Cà rốt 100g
  • Nước cốt me 1/2 chén
  • Ớt hiểm băm 1m
  • Mè rang 30g
  • Bột năng/ bột mì 30g
  • Boa-rô 1 cây
  • Đường, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Khổ qua rửa sạch, cắt mỏng 2 ly. Cà rốt cắt sợi 3 ly, phơi hơi héo hoặc sấy nhẹ. Đậu hũ cắt miếng mỏng, cắt sợi. Lá boa-rô cắt nhỏ, cọng boaro băm nhỏ.
– Hòa tan 1/2 chén nước me với 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M đường, 1m ớt băm và 2M nước tương “Phú Sĩ”.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Tẩm khổ qua, đậu hũ và cà rốt với bột, cho vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
– Phi cọng boa-rô vàng thơm, cho hỗn hợp nước me đã pha vào nấu sôi đến khi cạn còn 1/2, tắt lửa. Trút khổ qua, cà rốt, đậu hũ và lá boa-rô vào, trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho khổ qua ra dĩa, rắc mè rang lên trên, ăn kèm với các loại salad

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Phơi héo hoặc sấy trước khổ qua, cà rốt giúp món ăn giữ độ giòn lâu.
– Xốt nấu xong còn nóng cho nguyên liệu vào trộn nhanh để đường không bị cứng.