Chân giò kho tương sả

Chân giò kho tương sả

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt chân giò rút xương 700g
  • Cà tím 2 trái
  • Nước dừa tươi 1 trái
  • Nước cốt dừa 1/2 chén
  • Ớt Đà Lạt đỏ, vàng 1/2 trái (mỗi loại)
  • Hành tây 1/2 củ
  • Sả cây 4 cây
  • Tương hột 1 chén
  • Hành tím củ, nước hành tỏi, nước sả, ớt hiểm
  • Đường, ớt bột, dầu điều
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà tím chẻ đôi, cắt khúc 3cm, ngâm qua nước có ít muối. Ớt Đà Lạt cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Sả cây đập dập, cắt khúc.
– Chân giò rửa sạch, lạng bớt phần nạc, ướp 1.5m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m nước hành tỏi, cuộn tròn, chần qua nước sôi có ít sả đập giập và 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto, vớt ra, để nguội, cắt khoanh dày 3cm, dùng chỉ cột lại.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Ướp thịt chân giò với 1m ớt bột, 1m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 2/3 chén tương hột, 2M nước sả, 1M nước hành tỏi, để 10 phút cho thấm.
– Đun nóng dầu điều, cho sả cây, hành tím củ, ớt hiểm vào phi thơm, rồi cho thịt chân giò vào xào săn, thêm nước dừa vào, kho lửa riu riu cho chân giò thấm vị, tiếp tục cho cà tím vào, nấu sôi 7 phút, cuối cùng thêm ớt Đà Lạt, hành tây, nước cốt dừa, nấu sôi, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho món ăn ra dĩa, ăn kèm với cơm hoặc bánh mì.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Lạng bớt phần thịt trong chân giò để khi cuốn sẽ đều và đẹp hơn.
– Chần qua thịt chân giò với sả và giấm giúp định hình, làm thịt thơm và giòn hơn.