Hủ tiếu xào cật heo

Hủ tiếu xào cật heo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Hủ tíu sợi khô: 200g
  • Cật heo: 150g
  • Tim heo: 150g
  • Cải thìa: 300g
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Ớt cắt lát
  • Tương ớt, hành tỏi băm, hành tím
  • Dầu hào, dầu ăn, tiêu, muối, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hủ tíu ngâm trong nước ấm 15 phút, vớt ra để ráo.
– Tim cắt mỏng. Cật heo cắt bỏ hết phần gân trắng, rửa kỹ với rượu cho hết mùi, khứa vài đường dọc trên lá cật, cắt ngang lại.
– Ướp tim và cật với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m đường, 1M hành tỏi băm, ít tiêu, 1m dầu hào trộn đều.
– Cải thìa bỏ bớt phần lá, chẻ 4 cây cải, luộc khoảng 2 phút trong nước sôi có ít muối, vớt ra nước lạnh rồi để ráo. Cà rốt cắt sợi.
– Pha hỗn hợp gia vị gồm: nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m đường, 2m nước tương “Phú Sĩ”, 2m tương ớt. Trộn 1/2 hỗn hợp gia vị vào trong hủ tíu. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

-Xào mì: Cho 2M dầu ăn phi thơm hành tỏi băm, cho cà rốt và cải thìa vào xào Thêm 1M nước và hỗn hợp gia vị còn lại, cho hủ tíu vào đảo đều, trút ra dĩa.

-Xào cật tim: Cho 2M dầu phi với tỏi băm và xào chín phần tim và cật, trút lên phần hủ tíu. Rắc thêm tiêu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng. Chấm kèm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.
 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Không ngâm hủ tíu quá lâu, hủ tíu sẽ không bị bết dính.

– Khử mùi cật cho kỹ để không ảnh hưởng tới mùi vị của món ăn.