Hải sản chiên xù

Hải sản chiên xù

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm tươi: 200g
  • Cá basa phi lê: 100g
  • Mực ống: 1 con
  • Trứng gà: 3 quả
  • Ngò rí: 1 cây
  • Bột mì: 100g
  • Bột chiên xù: 200g
  • Xà lách: 2 cây
  • Cà chua bi
  • Muối, tiêu, nước cốt chanh, dầu ăn
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm lấy chỉ đen, bóc bỏ đầu và vỏ, chừa đuôi. Mực ống rửa sạch, cắt khoanh dày khoảng 1cm. Cá basa cắt khối vuông 5cm.

– Cho tôm, mực và cá vào tô, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m muối, 1/2m tiêu và 1/2m nước cốt chanh, để thấm khoảng 5 phút.

– Trứng gà 2 quả đánh tan, 1 quả luộc chín, cắt nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Tẩm hải sản qua bột mì, nhúng qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù, cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Trộn xốt trứng gà mayonnaise: trộn đều 5M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 1M trứng gà cắt nhỏ, 1m ngò rí cắt nhỏ và 1/2m muối, 1/2m tiêu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp rau xà lách và hải sản chiên xù ra dĩa, khi ăn chấm xốt trứng gà mayonnaise.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Ướp hải sản với 1 ít nước cốt chanh hải sản sẽ thơm và ngon hơn.