Gỏi tôm rau câu

Gỏi tôm rau câu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú 300g (đã rút chỉ lưng)
  • Rau câu sợi ngâm nở 100g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Cà rốt cắt răng cưa 1/2 củ
  • Dưa leo cắt răng cưa 1 quả
  • Cần tàu (bỏ bớt lá) 1 cây
  • Ớt sừng cắt sợi 1 quả
  • Lá húng lủi 10g
  • Củ kiệu chua cắt sợi 20g
  • Mè trắng rang (giã sơ) 2M
  • Nước cốt chanh 1M
  • Ớt băm 2M
  • Đường, nước mắm
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Luộc chín tôm với nước sôi pha chút giấm, đường, làm lạnh, bóc vỏ, bỏ đầu chừa đuôi.
– Hành tây cắt ngang dày 2mm, cần tàu cắt xéo 5cm. Rau câu ngâm với ít cốt chanh cho nở xả 2 lần nước, để thật ráo, cắt ngắn 7cm. Húng lủi cắt nhỏ.
– Ướp hành tây, cà rốt, dưa leo với 1M đường để 15 phút, vắt ráo nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nước trộn gỏi: Khuấy đều 3M nước mắm, 5M đường, 2M Giấm gạo lên men LISA®, 1M nước cốt chanh, cho 1M ớt sừng băm và 2M dưa kiệu cắt nhỏ vào.
– Trộn gỏi: Trộn tất cả nguyên liệu với 1/2 nước trộn gỏi để 10′ cho thấm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho gỏi ra dĩa, bỏ hết nước, rưới phần nước trộn còn lại lên, rắc mè rang lên trên, ăn kèm bánh phồng tôm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng rau câu sợi ngâm với nước pha cốt chanh và xả nhiều lần để rau câu sạch và không còn mùi tanh.
– Vắt rau câu thật ráo và cho nước trộn gỏi sau cùng để rau câu dễ thấm vị.