Canh gà măng chua

Canh gà măng chua

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Má đùi gà 300g
  • Măng chua 400g
  • Hành lá 2 nhánh
  • Ngò gai 2 nhánh
  • Ớt sừng 1 trái
  • Hành tím băm 2M
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Má đùi gà chặt miếng lớn, ướp 1m hành tím băm, 1m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/2 bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m nước mắm, 1/2m tiêu, để thấm.
– Măng chua rửa sạch, vắt ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/2m đường, để thấm.
– Ớt cắt khoanh. Hành lá, ngò gai cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng dầu điều cho hành tím băm vào phi thơm, trút thịt gà vào xào săn, tiếp tục cho măng vào xào cho măng thấm vị, rồi cho 1 lít nước vào, đợi sôi, nêm thêm 1m hạt nêm Aji-ngon® Gà, nấu 15 phút, lửa nhỏ cho gà và măng chín mềm. Cuối cùng cho 1M nước mắm, hành lá, ngò gai vào, tắt lửa.  

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm hoặc bún.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Ướp măng và xào trước giúp vị món ăn hài hòa.