Gỏi thập cẩm cá hồi

Gỏi thập cẩm cá hồi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá hồi : 100g
  • Bắp cải trắng : 100g
  • Bắp cải tím : 50g
  • Ớt sừng cắt sợi : 20g
  • Cải mầm : 50g
  • Cà rốt : 1/2 củ
  • Bắp mỹ : 1/4 quả
  • Nước gừng : 1m
  • Nước cốt tắc : 2M
  • Rau húng lũi : 20g
  • Tỏi ớt băm : 1M
  • Muối, đường, tiêu, mè rang Bơ lạt, tương ớt, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Cá hồi lọc bỏ da, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1 ít tiêu, để thấm.

–       Bắp cải trắng, bắp cải tím bào mỏng. Cải mầm rửa sạch. Bắp luộc chín, tách lấy hạt. Húng lũi cắt nhỏ. Cà rốt cắt sợi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Đun nóng dầu, áp chảo cá hồi chín vừa tới, cho 1M bơ vào cho dậy mùi, xé miếng vừa ăn.

–       Pha nước trộn gỏi: hòa tan 1.5M đường, 1.5M nước mắm, 1.5M tương ớt, 1M Giấm gạo lên men LISA®, 1.5M nước tắc, 1/4m muối, 1m tỏi, 1m ớt, 1M nước gừng.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp các loại rau và cá hồi lên dĩa, rưới nước trộn gỏi và rắc mè rang lên. Khi ăn trộn đều, ăn kèm bánh phồng tôm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chiên cá bằng dầu sau đó thêm bơ để cá thơm và khử mùi tanh.

Các loại rau cắt mỏng để tủ lạnh, khi ăn sẽ giòn ngon hơn.